LỜI MỞ ĐẦU

 

“Vì lợi ích 10 năm trồng cây - Vì lợi ích trăm năm trồng người” đó là sứ mạng và thiên chức đáng tự hào của những người làm nhiệm vụ trồng người. Trong sự nghiệp trồng người, có người  tự hào khi mình đang công tác ở ngôi trường có truyền thống đến  trăm năm, lại có giáo viên cho rằng mình may mắn khi đặt những viên gạch đầu tiên để xây dựng một trong nhưng ngôi trường non trẻ trong hệ thống trường THPT, trong số đó có thể kể đến trường THPT Nguyễn Hữu Thận. Cùng với sự trường tồn của lịch sử, theo dòng  chảy của  thời gian, nét đẹp truyền thống và lịch sử phát triển của nhà trường cần được ghi lại, để những thế hệ học sinh đã và đang học tại nhà trường, cũng như các thế hệ mai sau được biết, nâng cao lòng tự hào, noi gương và phấn đấu theo truyền thống của các thế hệ học sinh đi trước. Về thăm trường, chúng ta nhớ về  những học sinh đã ra đi từ mái trường này đang ngày đêm học tập, rèn luyện nhằm đem hết sức lực tâm trí của mình ra góp phần làm cho quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp văn minh.

Chỉ đi qua nửa thập kỷ- một thời còn quá ngắn để nói đến những thành công và những thành tích đã đạt được, nhưng những gì đã đạt được sẽ là bước đệm vững chắc đi đến những thành công trong tương lai. Năm học qua, hòa chung cùng toàn ngành xây dựng  truyền thống về sự phát triển, trưởng thành của  nhà trường, trường THPT Nguyễn Hữu Thận  xây dựng truyền thống qua các mốc thời gian, những sự kiện và những thành tích đã đạt được từ khi thành lập cho đến nay.

Nhà trường đã tổ chức biên soạn cuốn  “Lịch sử nhà trường- 4 năm xây dựng và trưởng thành”, giới thiệu về truyền thống, lịch sử xây dựng và trưởng thành của nhà trường. Dưới mái trường Nguyễn Hữu Thận thân yêu, chúng ta đã có cả những tháng ngày đẹp nhất của tuổi học sinh, với những năm tháng học tập, tu dưỡng trong sự yêu thương dạy bảo của các thầy cô giáo. Những tinh hoa tri thức của nhân loại, những bài học làm người mà thầy cô vun đắp qua từng tiết học sẽ là hành trang nâng bước chúng ta trên con đường lập nghiệp trưởng thành.

Trong quá trình biên soạn, chúng tôi nhận được nhiều nguồn tư liệu của thầy, cô giáo, của học sinh cũ với những ý kiến  đóng  góp đầy tâm huyết, những hình ảnh quý giá, những số liệu thống kê chân thực đã góp phần không nhỏ cho cuốn lịch sử nhà trường được hoàn thành. Cuốn lịch sử là tâm huyết của thầy và trò trường THPT Nguyễn Hữu Thận nhưng chắc chắn rằng chưa đầy đủ và hoàn thiện. Rất mong nhận được sự đóng góp nhiều hơn nữa để lịch sử truyền thống được đầy đủ và hoàn thiện hơn trong những năm bổ sung tiếp theo.

BAN BIÊN SOẠN LỊCH SỬ TRƯỜNG THPT NGUYỄN HỮU THẬN

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

QUÁ  TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

 

        Trên quê hương Quảng Trị đầy nắng gió, mảnh đất Triệu Phong đã kiên cường vượt qua nỗi đau chiến tranh, ngày càng thay da đổi sắc. Triệu Phong hôm nay tự hào với những thành tựu đạt được về kinh tế, văn hoá, giáo dục, y tế … Hoà trong nhịp bước đó, trường THPT Nguyễn Hữu Thận ra đời như một cột mốc đánh dấu sự phát triển không ngừng của giáo dục huyện nhà. 

 Trường THPT Nguyễn Hữu Thận được thành lập cuối tháng 8 năm 2009, là một trong số ít  trường THPT trên địa bàn tỉnh Quảng Trị được đặt tên theo tên của người con nổi tiếng của quê hương. Nguyễn Hữu Thận  được coi là ông tổ của ngành lịch pháp, là nhà thiên văn học, toán học nổi tiếng thế kỳ XVIII - XIX. Ông tự là Chân Nguyên, Hiệu Ý Trai sinh tại làng Đại Hòa, tổng An Dã, huyện Hải Lăng, Phủ Triệu Phong (nay là huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị).

  • Trường THPT Nguyễn Hữu Thận là trường THPT ra đời sau cùng trên mảnh đất Triệu Phong anh hùng (Sau trường THPT Triệu Phong, THPT Chu Văn An, THPT Vĩnh Định). Năm 2007 trường THCS Triệu Đại được Sở GD và ĐT Quảng Trị cho phép tuyển sinh các lớp THPT. Sau đó do nhu cầu học tập con em các xã Triệu Đại, Triệu Thuận, Triệu Độ, Triệu Hòa cùng một số xã lân cận và do nhu cầu của xã hội học tập, UBND tỉnh Quảng Trị ra Quyết định số 1627/ QĐ- UBND ngày 18 tháng 8 năm 2009 thành lập trường THPT Nguyễn Hữu Thận. Trường đóng trên địa bàn xã Triệu Đại, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị. Đến nay trường THPT Nguyễn Hữu Thận có 04 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành. Trường đã nỗ lực phấn đấu và có nhiều đổi thay để phù hợp với xu thế, tình hình và nguyện vọng của nhân dân địa phương.

           Ra đời muộn và gặp không ít khó khăn về cơ sở vật chất nhưng thầy trò trường THPT Nguyễn Hữu Thận đã không ngừng phấn đấu vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ dạy học, đáp ứng nguyện vọng của nhân dân địa phương và chính quyền các cấp. Tỉ lệ học sinh giỏi và tiến tiến tăng đều qua các năm, tỉ lệ học sinh giỏi cấp tỉnh đạt chỉ tiêu đề ra. Phong trào văn nghệ thể dục thể thao phát triển mạnh đáp ứng nhu cầu phát triển văn thể mỹ trong nhà trường. Trong những năm qua trường luôn được Sở Giáo dục - Đào tạo tặng giấy khen, đoàn trường và công đoàn nhà trường được Tỉnh đoàn Quảng Trị và công đoàn ngành tặng bằng khen.

I . LƯỢC SỬ

          Ngày 08/8/1990, Ủy ban nhân dân huyện Triệu Phong ra quyết định số 15/QĐ-UB về việc thành lập trường THCS Đại Hòa (đóng trên địa bàn xã Triệu Đại) trên cơ sở sát nhập 2 trường THCS Triệu Đại  và trường THCS Triệu Hòa .

          Ngày 13/10/2004, Ủy ban nhân dân huyện Triệu Phong ra quyết định số 1157/QĐ-CT tách trường THCS Đại Hòa thành hai trường: Trường THCS Triệu Đại (là cơ sở của trường THCS Đại Hòa trước đây) và trường THCS Triệu Hòa (đóng trên địa bàn xã Triệu Hòa).

          Năm học 2007-2008 trước nhu cầu học tập của con em các xã Triệu Đại, Triệu Thuận, Triệu Độ, Triệu Hòa và một số xã lân cận, Sở Giáo dục Đào tạo Quảng Trị cho phép trường THCS Triệu Đại tuyển sinh các lớp THPT.

          Cuối tháng 8 năm 2009, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị  ra Quyết định số 1627/ QĐ- UBND  ngày 18 tháng 8 năm 2009 về việc tách 12 lớp THPT trong trường THCS Triệu Đại thành lập trường THPT Nguyễn Hữu Thận (đặt tại cơ sở của trường THCS Triệu Đại trước đây).

 

 

 

 

(Ông Nguyễn Đức Chính Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Quảng Trị    phát biểu trong buổi  khai giảng và thành lập trường)

 

(Các đại biểu về tham gia khai giảng năm học đầu tiên của nhà trường)
 

 

(Ông Trần Văn Thân - Phó chánh văn phòng UBND tỉnh Quảng Trị - đọc quyết định thành lập trường THPT Nguyễn Hữu Thận)

 

(Thầy giáo Đoàn Quang Vinh - Hiệu trưởng - Đọc diễn văn khai giảng

năm học 2009-2010)

 

 

(Học sinh chào cờ trong lễ khai giảng đầu tiên của nhà trường)

 

 

 

(Học sinh Lê Thị An thay mặt cho 510 học sinh phát biểu cảm nghĩ)

 

II. QUÁ TRÌNH PHẤN ĐẤU

Cái thuở ban đầu gian khó, khi Trường THPT Nguyễn Hữu Thận  mới thành lập đã để lại trong lòng thầy và trò những kỷ niệm không thể nào quên. Đội ngũ thầy cô giáo chỉ có 9 giáo viên: thầy Bình, thầy Vũ, cô Hoàn, cô Hà, cô Nhung, cô Minh, cô Hải, cô Cúc, cô Nhàn.

Ngày 01/09/2009, thầy giáo Đoàn Quang Vinh- phó hiệu trưởng trường THPT Triệu Phong được Sở Giáo dục đào tạo Quảng Trị ra quyết định giữ chức vụ phó hiệu trưởng phụ trách trường, đến ngày 15/10/2009 được Sở ra quyết định giữ chức vụ hiệu trưởng.

Ngày 01/10/2009 trường được Sở biên chế thêm 03 giáo viên mới (cô Tân, thầy Đức, thầy Thảo) và một nhân viên văn phòng hợp đồng (cô Dinh).

Ngày 19/10/2009 Sở ra quyết định điều chuyển 03 giáo viên từ trường THCS Triệu Đại đến(thầy Tánh, cô Vy, cô Hiền) và 01 nhân viên kế toán (cô Dung).

Ngày 25/10/2009 Sở biên chế cho trường thêm 02 giáo viên (thầy Hội, cô Cẩm Vân).

Ngày 25/11/2009 Sở tiếp tục biên chế thêm cho trường 02 giáo viên (cô Tâm, cô Thơ).

Khi thành lập đa số giáo viên có tuổi nghề rất trẻ, ít kinh nhiệm, không có giáo viên biên chế môn Hóa, môn Tin nên phải hợp đồng giáo viên từ trường THPT Triệu Phong.

Ngày 10/6/2010, Sở ra quyết định bổ sung phó hiệu trưởng là thầy Hồ Bảo Quốc đến từ trường THPT Chu Văn An.

 Cơ sở vật chất chỉ vỏn vẹn có 8 phòng học, 2 dãy nhà cấp 4 đã xuống cấp, không có phòng thực hành thí nghiệm, không có chỗ làm việc của Ban giám hiệu và nhân viên văn phòng.

Thực hiện lời dạy của Bác: “Dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua dạy tốt và học tốt”, chỉ có huy động tối đa sức mạnh của tập thể thì mới có thể vượt qua được những khó khăn, thách thức, đội ngũ đã hồ hởi bắt tay vào công việc với tinh thần trách nhiệm cao và sự nỗ lực không ngừng. Gần 4 năm trôi qua, cùng với sự phát triển kinh tế, xã hội của địa phương, thầy và trò trường THPT Nguyễn Hữu Thận với quyết tâm cao đã khắc phục khó khăn, đã có những bước đi khá vững vàng. Ban đầu trường có 12 lớp học với 510 học sinh và 22 cán bộ giáo viên, nhân viên của năm học 2009- 2010, đến nay trường có 14 lớp với 583 học sinh và 35 cán bộ giáo viên, nhân viên.

 

1. Về cơ sở vật chất :

Khi mới hình thành trường chỉ có 8 phòng học dãy nhà 2 tầng dùng làm các phòng chức năng, 2 dãy nhà gồm 9 phòng học cấp 4 xuống cấp trầm trọng, là cơ sở của trường THCS Triệu Đại để lại. Thiết bị phục vụ dạy và học của các khối 10, 11, 12 còn thiếu, một số phương tiện máy móc thiết bị được nhận bàn giao từ trường THCS Triệu Đại. Đối chiếu với yêu cầu dạy học, danh mục thiết bị đó chưa thể đáp ứng nhiệm vụ chính trị đặt ra.

          Nhưng đến nay, nhờ sự quan tâm của Sở GD&ĐT Quảng Trị, sự quan tâm của Hội cha mẹ học sinh nên nhà trường đã đầu tư thêm một số máy móc và thiết bị dạy học cụ thể: đã đầu tư một phòng máy vi tính (30 bộ, có nối mạng Internet); thiết bị dạy học cho các khối 10, 11, 12 đã được đầu tư mua sắm khá đầy đủ (sách Giáo khoa: 617 quyển, sách tham khảo: 2.730 quyển, sách giáo viên: 484 quyển và các loại tranh ảnh khác phục vụ cho việc dạy và học).

          Theo kế hoạch trường THPT Nguyễn Hữu Thận được mở rộng diện tích trên 14.000m2 , được đầu tư xây dựng một dãy nhà 3 tầng gồm 9 phòng học, 2 phòng thực hành, 01 phòng Tin học, 01 phòng chức năng phục vụ cho công tác dạy học. Hiện nay trường đang được thi công với dự kiến vào năm học 2013-2014 giáo viên và học sinh trường THPT Nguyễn Hữu Thận được dạy - học trên ngôi trường khang trang hiện đại. Với cơ sở vật chất đó, thầy và trò trường Nguyễn Hữu Thận có điều kiện để nâng cao chất lượng đại trà, chất lượng mũi nhọn nhằm đáp ứng nhu cầu học tập và nguyện vọng của phụ huynh học sinh và yêu cầu của xã hội. Khi hoàn thành việc xây dựng theo đề án khuôn viên của trường xanh sạch đẹp, đáp ứng yêu cầu của việc xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực.

 

         

 

(Hội nghị xây dựng kế hoạch năm học đầu tiên của nhà trường)

 

(Đồng chí Lê Trường  Sơn trưởng phòng TCCB sở GD-ĐT Quảng Trị

 về tham dự và chỉ đạo hội nghị xây dựng kế hoạch năm học)

2. Về quy mô số lớp và học sinh.

Năm học 2009-2010 có 12 lớp, 510 học sinh (khối 10 tuyển 180 học sinh).

Năm học 2010-2011 có 14 lớp, 610 học sinh (khối 10 tuyển  274 học sinh).

Năm học 2011-2012 có 14 lớp, 598 học sinh (khối 10 tuyển 180 học sinh).

Năm học 2012-2013 có 14 lớp, 619 học sinh (khối 10 tuyển 181 học sinh).

Dự kiến năm học 2013-2014 số lượng học sinh của trường là: 620 học sinh. Phấn đấu trường có quy mô 18 lớp 800 học sinh từ năm học 2015-2016.

 

3. Về chất lượng đội ngũ:

Đa số giáo viên của trường có tuổi nghề trẻ, it kinh nghiệm. Giáo viên đến từ nhiều địa phương khác nhau cùng đồng lòng, đoàn kết xây dựng trường “Tất cả vì học sinh thân yêu”. 100% giáo viên của trường đạt chuẩn theo quy định. Nhiều thầy cô giáo không ngừng học hỏi nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, có 2 giáo viên đang cao học (Trần Cao Hoàng, Phan Khánh Hội), 2 giáo viên hoàn thành các chứng chỉ sau đại học (Đoàn Quang Vinh, Hồ Bảo Quốc) và qua nhiều lớp bồi dưỡng chính trị, chuyên môn nghiệp vụ khác. Hiện nay trường có 35 cán bộ, giáo viên đều đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn theo quy định. Nhìn chung đội ngũ cán bộ, giáo viên đủ trình độ để đảm đương nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

Phong trào thi đua dạy tốt học tốt được thầy - trò hưởng ứng mạnh mẽ. Nhà trường thường xuyên tổ chức thi giáo viên giỏi cấp trường hàng năm tạo động lực thi đua dạy tốt trong tập thể giáo viên. Số lượng giáo viên đạt giáo viên giỏi cấp trường tăng đều trong các năm. Đến năm học 2012-2013 trường có 20 giáo viên đạt danh hiệu “Giáo viên dạy giỏi cấp trường”, trong đó thầy giáo Nguyễn Xuân Thảo, Trần Đình Hải môn Thể dục-QPAN và thầy Nguyễn Văn Bình, Nguyễn Văn Vũ môn Toán đạt danh hiệu “Giáo viên dạy giỏi cấp Tỉnh” năm học 2012-2013( kết quả được bảo lưu 04 năm học). Đây là nguồn động lực phấn đấu cho giáo viên trẻ của trường không ngừng học tập nâng cao chuyên môn nghiệp vụ để đạt những danh hiệu cao quý trong sự nghiệp trồng người.

Sau khi thành lập trường, tháng 11/2009, Hiệu trưởng  đã quyết định thành lập 2 tổ: Tổ Tự nhiên và tổ Xã hội. Trong đó:

  + Tổ Tự nhiên với các bộ môn Toán, Lý, Hóa, Sinh, Công Nghệ, Tin, Thể dục & Quốc phòng gồm 10 giáo viên:

                   - Môn Toán: 3 giáo viên.

- Môn Lý: 3 giáo viên

- Môn Thể dục: 2 giáo viên.

- Môn Công nghệ: 1 giáo viên.

- Môn Sinh: 1 giáo viên

- Thiếu giáo viên các môn Tin và Hoá học.

 + Tổ Xã hội  gồm các bộ môn Văn, Sử, Địa, GDCD, Tiếng Anh gồm

  • Môn Văn: 2 giáo viên
  • Môn Sử: 1 giáo viên
  • Môn Địa: 2 giáo viên
  • Môn Anh: 3 giáo viên.
  • Môn GDCD: 1 giáo viên.

 Sau khi có quyết tuyển dụng giáo viên mới, ngày 08/09/2011 hiệu trưởng nhà trường căn cứ vào số lượng, chất lượng đội ngũ đã sắp xếp lại thành 7 tổ: Toán-Tin, Lý-Hóa-Sinh-CN, Thể dục và GDQP-AN, Ngữ văn, Sử-Địa-GDCD, Ngoại ngữ, Hành chính.

 

Bộ phận

Họ và tên

Chức vụ

Chuyên môn

Ban giám hiệu

Đoàn Quang Vinh

Hiệu trưởng

Sinh

Hồ Bảo Quốc

P. Hiệu trưởng

Ngữ văn

 

 

Toán-Tin

Nguyễn Văn Bình

Tổ trưởng

Toán – Tin

Nguyễn Quang Tánh

Tổ viên

Toán

Trần Cao Hoàng

Tổ viên

Toán

Nguyễn Văn Vũ

Tổ viên

Toán

Phạm Thị Thúy Hằng

Tổ viên

Tin

Phạm Thị Thu Hằng

Tổ viên

Tin

 

 

 

Lý - Hoá –

Sinh –

Công Nghệ

Nguyễn Thị Bích Hoàn

Tổ trưởng

Nguyễn Thị Thanh Hà

Tổ viên

Bùi Thị Tân

Tổ viên

Trần Thị Lâm

Tổ viên

KTCN

Phạm Thị Quỳnh Vân

Tổ viên

Hoá

Lê Thị Hồng Diễn

Tổ viên

Hoá

Lê Thị Thuý Loan

Tổ viên

Hoá

Phan Thị Nhung

Tổ viên

Sinh

Trần Thị Thu Hiền *

 

Sinh

Lê Thị Tường Vy

Tổ viên

KTNN

 

Thể dục và GDQP-AN

Trần Quang Đức

Tổ trưởng

Thể dục và GDQP

Nguyễn Xuân Thảo

Tổ viên

Thể dục và GDQP

Trần Đình Hải

Tổ viên

Thể dục và GDQP

 

Ngữ văn

Lê Thị Hồng Minh

Tổ trưởng

Ngữ văn

Đặng Thị Hiền *

 

Ngữ văn

Nguyễn Thị Lệ Duyên

Tổ viên

Ngữ văn

Nguyễn Thị Quỳnh Thoa

Tổ viên

Ngữ văn

Trần Thị Thu Linh

Tổ viên

Ngữ văn

Sử - Địa – GDCD

Phạm Xuân Thành

Tổ viên

Sử

Phan Khánh Hội

Tổ viên

Sử

Hoàng Thị Ngọc Hải

Tổ trưởng

Địa

Phạm Thị Cẩm Vân

Tổ viên

Địa

Võ Thị Ngọc Thơ

Tổ viên

GDCD

Ngoại Ngữ

Trần Thanh Nhàn

Tổ trưởng

Anh

Trần Thị Ngọc Tâm

Tổ viên

Anh

Trần Hoàng My

Tổ viên

Anh

Phan Thị Kim Cúc *

 

Anh

Hành chính

 

Lê Thị Dung

Tổ trưởng

Kế toán

Trần Khương Năm

Tổ viên

Văn phòng

Nguyễn Thị Hoài Thương

Tổ viên

Thư viện

( các giáo viên có đánh dấu * đã chuyển trường)

4.  Chi bộ Đảng và Các tổ chức đoàn thể:

a. Chi bộ:  Khi mới thành lập, trường mới có 01 đảng viên là đồng chí Đoàn Quang Vinh. Đến ngày 10/10/2009, trường có thêm 01 đảng viên mới là đồng chí Trần Thanh Nhàn được kết nạp tại trường THCS Triệu Đại. Ngày 19/10/2009, đồng chí Đặng Thị Hiền và Lê Thị Dung được Sở điều động đến từ THCS Triệu Đại. Lúc này trường có 04 đảng viên (03 chính thức và 01 dự bị). Căn cứ vào Điều lệ Đảng, ngày 26/10/2009 hiệu trưởng nhà trường đã làm tờ trình số 04/TT- THPT NHT xin huyện ủy Triệu Phong thành lập chi bộ.

          Ngày 02/12/2009, huyện ủy Triệu Phong đã ra quyết định số 327- QĐ/HU về việc thành lập chi bộ cơ sở Trường THPT Nguyễn Hữu Thận và chỉ định đồng chí Đoàn Quang Vinh giữ chức bí thư lâm thời.

 

( Các đảng viên trong chi bộ ngày thành lập. Từ trái qua phải:

Đoàn Quang Vinh, Lê Thị Dung, Trần Thanh Nhàn, Đặng Thị Hiền)

         

Ngày 16/06/2010 chi bộ đã tiến hành Đại hội lần thứ nhất nhiệm kỳ 2010-2015, đồng chí  Đoàn Quang Vinh được bầu làm bí thư chi bộ.

 

 

 

 

( Đoàn trường tặng hoa chúc mừng thành công Đại hội chi bộ lần thứ nhất)

 

          Từ ngày thành lập đến nay, chi bộ không ngừng phát triển về số lượng lẫn chất lượng, điều đó được thể hiện thông qua công tác xây dựng đảng của chi bộ.

          Năm 2010 chi bộ có 8 đảng viên (chuyển đến 03 đảng viên: đồng chí Quốc, Thành, Hoàng; kết nạp mới 01 đảng viên: đồng chí Minh).

          Năm 2011 chi bộ có 10 đảng viên (kết nạp mới 02 đảng viên: đồng chí Bình, Hoàn)

          Năm 2012 chi bộ có 11 đảng viên (kết nạp mới 02 đảng viên: đồng chí Hà, Thảo; chuyển đi 01 đảng viên: đồng chí Hiền).

          Năm 2013 chi bộ có 14 đảng viên (kết nạp mới 03 đảng viên: đồng chí Tánh, Hội, Ngọc Hải).

          Từ khi thành lập đến nay, chi bộ đã làm tốt vai trò lãnh đạo nhà trường thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao. Thực hiện tốt các cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “ Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương tự học và sáng tạo” và các cuộc vận động khác của Ngành. Chi bộ nhà trường là một khối đoàn kết nhất trí với quyết tâm xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh, góp phần xây dựng trường THPT Nguyễn Hữu Thận trở thành trường tiên tiến cấp tỉnh trong những năm học tiếp theo. Với kết quả đã đạt được, năm 2010, 2011, 2012 chi bộ trường THPT Nguyễn Hữu Thận được huyện uỷ công nhận là chi bộ trong sạch vững mạnh.

b. Đoàn Thanh niên.

 Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Nguyễn Hữu Thận là một thành viên trong hệ thống chính trị của nhà trường. Đoàn có nhiệm vụ tập hợp, tổ chức, giáo dục và rèn luyện đoàn viên, thanh niên, học sinh. Gắn liền với truyền thống ra đời, xây dựng và phát triển của trường THPT Nguyễn Hữu Thận, Đoàn trường THPT Nguyễn Hữu Thận không ngừng lớn mạnh và trưởng thành về mọi mặt, đã có những cống hiến liên tục và cụ thể vào phong trào thanh niên của huyện Triệu Phong và tỉnh Quảng Trị.

          Đầu năm học 2009 – 2010 Đoàn trường có 9 chi đoàn trong đó có 1 chi đoàn giáo viên, tổng số Đoàn viên đầu năm học là 249 đồng chí. Vào ngày 4/11/2009 Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Nguyễn Hữu Thận nhiệm kì 2009 - 2010 được tiến hành, Đại hội đã bầu BCH gồm 11 đồng chí và BTV là 3 đồng chí

1. Đồng chí Nguyễn Xuân Thảo giữ chức Bí thư.

2. Đồng chí Lê Thị Tường Vy giữ chức phó Bí thư.

3. Đồng chí Nguyễn Văn Bình - ủy viên BTV.

Những ngày đầu mới thành lập Đoàn trường gặp nhiều khó khăn cả về cơ sở vật chất, đội ngũ cán bộ và chất lượng hoạt động của công tác đoàn và phong trào thanh niên. Chất lượng đoàn viên, thanh niên còn yếu, các chi đoàn còn nhiều lúng túng trong tổ chức hoạt động, đội ngũ cán bộ Đoàn trường đa số mới ra trường, chưa có nhiều kĩ năng, kinh nghiệm hoạt động đoàn.

Xác định “Đoàn Trường là cánh tay đắc lực của chi bộ Đảng nhà trường”, BCH Đoàn trường đã xây dựng và quyết định kế hoạch hoạt động với những mục tiêu thiết thực cả trong công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng, trong học tập, trong các phong trào và đặc biệt là công tác xây dựng củng cố tổ chức Đoàn, Đoàn tham gia xây dựng Đảng, xây dựng nhà trường.

          Đoàn trường đã thực hiện tốt công tác phát triển Đoàn viên. Từ đầu năm học 2009 – 2010 có 249 đồng chí cho đến nay (giữa nhiệm kỳ 2012 – 2013) Đoàn trường đã tổ chức 7 lần kết nạp Đoàn viên mới và kết nạp được 481 Thanh niên ưu tú vào hàng ngũ của Đoàn; Tính đến học kỳ I năm học 2012-2013, Đoàn trường có 13 Chi đoàn trong đó có 1 Chi đoàn giáo viên; số lượng đoàn viên là 385 đồng chí

 

 

(Lễ kết nạp Đoàn viên lớp đoàn viên 20/11/2011)

 

* Phong trào xung kích trong hoạt động tình nguyện, từ thiện và nhân đạo:

Hàng năm với truyền thống lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều, Đoàn trường phát động mua tăm tre, chổi của hội người mù huyện Triệu Phong và hoạt động đã được 100% Đoàn viên Thanh niên tham gia.

Để chung tay xây dựng tượng đài Kim Đồng và cũng để tăng nguồn quỹ hoạt động của Đoàn trường trong mỗi nhiệm kỳ Đoàn trường đều phát động thu gom giấy vụn.

Năm học 2009-2010 Đoàn trường ủng hộ đóng góp xây dựng công trình Công viên thanh niên huyện Triệu Phong. Đoàn trường phát động các chiến dịch ra quân tình nguyện như “ Ngày thứ 7 tình nguyện” hay “Đông ám áp, xuân yêu thương”; tình nguyện tại các xã vùng sâu vùng xa. Đoàn trường còn đứng ra đảm nhận chăm sóc nghĩa trang liệt sĩ xã Triệu Đại và mộ ông Nguyễn Hữu Thận. Đó là những việc làm đền ơn đáp nghĩa hết sức quý báu của lớp đoàn viên thanh niên hôm nay.

  

 

 

 

(Hoạt động chăm sóc

mộ ông Nguyễn Hữu Thận)

(Hoạt động chăm sóc Nghĩa trang liệt sĩ

xã Triệu Đại)

 

 

 

(Lễ ra quân “Tình nguyện mùa đông”

năm học 2012 – 2013)

(Trao quà cho gia đình

đặc biệt khó khăn)

 

* Phong trào đồng hành cùng thanh niên, học sinh trong nâng cao đời sống văn hóa, sức khỏe, thể chất:

Ngoài những giờ học tập chính khóa, VHVN- TDTT là hoạt động thu hút đông đảo Đoàn viên Thanh niên tham gia, hưởng ứng một cách tích cực. Hàng năm Đoàn trường tổ chức “Hội thi văn nghệ học đường” để chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11.

Hưởng ứng tháng Thanh niên và để chào mừng kỷ niệm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3 hàng năm Đoàn trường đã tổ chức các hoạt động TDTT sôi nổi: Kéo co, đi xe đạp chậm, đổ nước vào chai, nhảy bao bố, giải bóng đá Mini …

Vào các ngày lễ như 8/3, 20/10 Đoàn trường đều tổ chức các hoạt động để kỷ niệm như thi cắm hoa, thi nấu ăn ngon, thi nữ sinh thanh lịch, thi hát Karaoke…

 

                          

 

 

(Hội thi văn nghệ học đường

năm học 2012 – 2013)

(Thi hát Karaoke chào mừng ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam

năm học 2012 – 2013)

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng nhà trường được Đoàn trường chú trọng. Từ nhiệm kỳ 2009 – 2010 đến giữa nhiệm kỳ 2012 – 2013 Đoàn trường đã giới thiệu 5 Đoàn viên ưu tú để chi bộ  xét kết nạp vào hàng ngũ của Đảng.

* Một số thành tích:

Từ khi thành lập đến nay, Đoàn Trường THPT Nguyễn Hữu Thận đã đạt được một số thành tích đáng kể. Năm 2010, 2011 được Huyện Đoàn Triệu Phong công nhận “cơ sở Đoàn vững mạnh”; Năm học 2011 - 2012 được Tỉnh Đoàn tặng bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học.

* Các đồng chí là Bí thư, phó Bí thư Đoàn trường:

THỜI GIAN

BÍ THƯ

P. BÍ THƯ

Nhiệm kì: 2009 - 2010

Đ/c Nguyễn Xuân Thảo

Đ/c Lê Thị Tường Vy

Nhiệm kì: 2010 - 2011

Đ/c Nguyễn Xuân Thảo

Đ/c Trần Cao Hoàng

Nhiệm kì: 2011 - 2012

Đ/c Nguyễn Xuân Thảo

Đ/c Phan Khánh Hội

Nhiệm kì: 2012 - 2013

Đ/c Nguyễn Xuân Thảo

Đ/c Trần Đình Hải

 

 

(Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2010 - 2011)

c. Công đoàn

 Căn cứ Quyết định 1627/QĐ-UBND, ngày 18/8/2009 của Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị về việc thành lập trường THPT Nguyễn Hữu Thận trực thuộc Sở GD-ĐT, xét tờ trình số: 04/TT-THPT ngày 24/9/2009 của trường THPT Nguyễn Hữu Thận về việc xin thành lập Công đoàn cơ sở. Ban thường vụ CĐGD tỉnh Quảng Trị quyết định thành lập Công đoàn cơ sở Trường THPT Nguyễn Hữu Thận trực thuộc Công đoàn giáo dục tỉnh và cử các đồng chí sau nằm trong BCH lâm thời: Nguyễn Văn Vũ, Đặng Thị Hiền, Nguyễn Thị Bích Hoàn. Đồng chí Nguyễn Văn Vũ được chỉ định làm chủ tịch công đoàn lâm thời.

Đến tháng 9/2010, Công đoàn cơ sở trường THPT Nguyễn Hữu Thận tiến hành đại hội lần thứ nhất nhiệm kỳ 2010 – 2012 bầu BCH Công đoàn mới gồm 3 đồng chí: Phạm Xuân Thành, Nguyễn Văn Vũ, Trần Thanh Nhàn. Đồng chí Phạm Xuân Thành được bầu làm chủ tịch. Tháng 9/2012 tại đại hội lần thứ hai nhiệm kỳ 2012- 2015 đã bầu BCH Công đoàn mới gồm 3 đồng chí: Phạm Xuân Thành, Nguyễn Văn Bình, Trần Thanh Nhàn. Đồng chí Phạm Xuân Thành tiếp tục giữ chức vụ Chủ tịch công đoàn.

Từ khi thành lập đến nay tuy cơ sở vật chất, đội ngũ còn nhiều khó khăn nhưng Công đoàn đã thể hiện rõ nét vai trò, nhiệm vụ chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, vân động đoàn viên thực hiện tốt các phong trào thi đua và các cuộc vận động lớn của Ngành. Luôn quan tâm, động viên đoàn viên lúc gặp khó khăn, hoạn nạn, cùng với anh chị em công đoàn viên đã đoàn kết một lòng xây dựng nhà trường thực sự là ngôi nhà chung thứ hai. Công đoàn luôn đạt danh hiệu CĐCS vững mạnh.

III. NHỮNG THÀNH TÍCH ĐẠT ĐƯỢC

Là một ngôi trường còn non trẻ và đang trên con đường xây dựng, trường THPT Nguyễn Hữu Thận tự khẳng định mình với nỗ lực và quyết tâm cao để hoàn thành nguyện vọng của xã hội, những nhiệm vụ được giao. Tuy chưa có bề dày về thời gian và những thành tích nổi bật nhưng những năm qua trường THPT Nguyễn Hữu Thận  đã đạt được một số thành tích đáng ghi nhận.

Hàng năm tỉ lệ HS tốt nghiệp THPT của trường luôn đạt tỉ lệ cao.

Năm học 2009 – 2010, tỉ lệ HS tốt nghiệp THPT đạt 95,7%.

Năm học 2010 – 2011, tỉ lệ HS tốt nghiệp THPT đạt 87,6%.

Năm học 2011 – 2012, tỉ lệ HS tốt nghiệp THPT đạt 98,02%.

Trong 4 năm qua trường đạt 13 giải văn hóa cấp tỉnh (3 giải ba và 10 giải khuyến khích), đạt 01 giải ba cuộc thi Intel Isef ( 2011-2012); có 11 HS giỏi toàn diện.

Bên cạnh việc đạt tỷ lệ cao trong các kỳ thi tốt nghiệp THPT, trong các kỳ thi đại học, cao đẳng điểm bình quân 3 môn khá ổn định (năm 2010: 8.99; năm 2011: 8.54; năm 2012: 9.08) có nhiều học sinh lớp 12 thi đỗ vào đại học, cao đẳng và trong tương lai sẽ trở thành những kỹ sư, bác sĩ, nhà giáo, nhà kinh doanh, nhà nghiên cứu khoa học…, đáp ứng được yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cho địa phương và đất nước, từng bước viết lên những trang truyền thống vẻ vang cho nhà trường.

Ngay trong năm học đầu tiên trường mới thành lập, đội thi Chinh phục của trường gồm Lê Thị An và Phạm Khắc Ngọc Sang đã giành giải nhất thi Tuần là nguồn cổ vũ cho phong trào học mà vui- vui để học của Đoàn trường trong những năm tiếp theo.

Phong trào văn hoá, văn nghệ là mặt mạnh của trường, luôn tham gia đầy đủ phong trào TDTT khối THPT trên địa bàn huyện Triệu Phong. Hội thi Tiếng hát của ngành, huyện và Hội khoẻ Phù Đổng, Đại hội TDTT, học sinh của trường đã đạt được những thành tích đáng kể: Đạt giải Khuyến khích tiếng hát học đường năm 2009, Đoàn trường nhận được bằng khen của Tỉnh đoàn Quảng Trị và nhiều giấy khen của Huyện đoàn Triệu phong.

Niềm tự hào khi trường đóng trên xã Triệu Đại, huyện Triệu Phong luôn đi với việc góp phần nâng cao văn hóa cơ sở. Xác định nhiệm vụ đó, trường THPT Nguyễn Hữu Thận luôn tham gia các hoạt động văn hóa - văn nghệ - thể dục thể thao do xã Triệu Đại tổ chức. Sự đóng góp của tuổi trẻ trường THPT Nguyễn Hữu Thận là một phần thành công của phong trào văn - thể - mỹ của tuổi trẻ xã Triệu Đại, góp phần giáo dục hoàn thiện nhân cách người học sinh hiện nay trong mỗi quan hệ: Nhà trường - gia đình - xã hội.

Có thể nói rằng trong điều kiện nhà trường còn nhiều khó khăn, những thành tích nêu trên thật là đáng trân trọng và tự hào. Để khẳng định sự phát triển của một nhà trường cần phải có nhiều thập niên, sự thành công của nhà trường trong các năm qua, so với các trường khác trong huyện còn rất khiêm tốn. Thế nhưng, có chứng kiến sự  khó khăn trong những ngày đầu mới thành lập của nhà trường mới thấy những kết quả đạt được đó là lớn lao, chúng ta có quyền tự hào về trường THPT Nguyễn Hữu Thận. Tuy vậy, chúng ta cũng không được bằng lòng với chính mình. Thầy và trò trường THPT Nguyễn Hữu Thận sẽ phải cố gắng phát huy hơn nữa “Truyền thống hiếu học và tôn sư trọng đạo” của cha ông, tích cực xây dựng “Môi trường giáo dục thân thiện” có nề nếp, kỷ cương, có chất lượng giáo dục toàn diện đạt chuẩn, để mỗi học sinh đều có cơ hội phát triển tài năng, tư duy sáng tạo và đạt tới những giá trị nhân cách: “Lễ phép, tự trọng, trung thực, dũng cảm, có khát vọng vươn lên và có khả năng hợp tác”.

         

 

(Tập thể giáo viên trường năm học 2010-2011)

 

 

(Tập thể giáo viên trường năm học 2011-2012)

 

(Tập thể giáo viên trường năm học 2012-2013)

 

(Các giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2012-2013)

 

(Thầy giáo Đoàn Quang Vinh-Hiệu trưởng nhà trưởng cùng các thầy giáo

 đạt giáo viên dạy giỏi cấp Tỉnh năm học 2012-2013)

 

IV. ĐỊNH HƯỚNG CHIẾN LƯỢC

Nhà trường đã xác định sứ mạng, giá trị, tầm nhìn và mục tiêu chiến lược như sau:

 

 1. Sứ mạng:  Giáo dục học sinh trở thành những người có đạo đức tốt, cung cấp đầy đủ kiến thức phổ thông, rèn luyện kỹ năng sống để học sinh trở thành những công dân có ích, phục vụ cho tổ quốc.

 

2. Giá trị: Xây dựng cho HS những giá trị nhân cách: “Lễ phép, có tinh thần trách nhiệm, có tình đoàn kết,  tự trọng, trung thực, giàu lòng nhân ái, có khát vọng vươn lên và có khả năng hợp tác”.

 

3. Tầm nhìn: Là trường học mà học sinh yên tâm lựa chọn để học tập và rèn luyện, nơi mà tất cả mọi người đều hăng say học tập và làm việc để vươn tới đỉnh cao .

 

4. Mục tiêu chung: Xây dựng nhà trường có uy tín về chất lượng giáo dục, là mô hình giáo dục toàn diện tiên tiến phù hợp với xu thế phát triển của đất nước .

+ Mục tiêu ngắn hạn: Đến năm 2017, trường được biết đến là một trường năng động, có nhiều học sinh thành công trong học tập góp phần xây dựng và nâng cao hình ảnh trường THPT Nguyễn Hữu Thận.

+ Mục tiêu trung hạn: Đến năm 2020, trường THPT Nguyễn Hữu Thận sẽ có chất lượng tốp 25 trường THPT trong tỉnh. Xây dựng được 1/4 tiêu chí trường chuẩn quốc gia.

+Mục tiêu dài hạn: Đến năm 2030, là một trong những trường khá của tỉnh, chất lượng trường tiệm cận với chất lượng trường THPT Triệu Phong, tỉ lệ thi đỗ vào các trường đại học 15%. Học sinh có thể đi vào cuộc sống để làm việc hay học tiếp lên cao góp phần đào tạo nguồn nhân lực và nhân tài cho địa phương, đất nước.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

LỜI KẾT

 

          Bốn năm xây dựng và trưởng thành, trường THPT Nguyễn Hữu Thận đã được những thành tích nhất định hòa vào thành tích giáo dục của huyện Triệu Phong và giáo dục tỉnh Quảng Trị. Thầy và trò trường THPT Nguyễn Hữu Thận luôn ý thức được rằng những kết quả trong những năm học qua chưa đáp ứng được sự kỳ vọng của chính quyền các cấp, nguyện vọng của nhân dân địa phương khi mà cơ sở vật chất chưa đáp ứng cho nhu cầu dạy học hiện nay, đầu vào của trường thấp, hơn nữa do điều kiện kinh tế nhân dân trên địa bàn còn khó khăn nên sự quan tâm, phối kết hợp giữa phụ huynh và nhà trường chưa phát huy hết hiệu quả. Tuy vậy kết quả đạt được trong những năm qua là động lực để tập thể giáo viên, nhân viên và học sinh phấn đấu trong những năm tiếp theo. Tập thể nhà trường luôn xác định những nhiệm vụ khó khăn trước mắt và lâu dài để xây dựng trường THPT Nguyễn Hữu Thận trở thành một trong những trường có chất lượng ở địa bàn huyện Triệu Phong và nằm vào các trường tốp 10-20 trong toàn tỉnh Quảng Trị.

Tương lai không xa, trong mục tiêu trung hạn đến năm 2020 trường THPT Nguyễn Hữu Thận có cơ ngơi khang trang, cơ sở vật chất ấp ứng yêu cầu dạy và học. Cán bộ, giáo viên, nhân viên nguyện một lòng thi đua dạy tốt- học tốt, xây dựng nhà trường phát triển toàn diện với mục tiêu lớn nhất  Xây dựng nhà trường có uy tín về chất lượng giáo dục, là mô hình giáo dục toàn diện tiên tiến phù hợp với xu thế phát triển của đất nước .

 

         

                                                                        BAN BIÊN SOẠN

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

PHỤ LỤC

DANH HIỆU THI ĐUA TẬP THỂ VÀ CÁ NHÂN  QUA CÁC NĂM

 

          I. TẬP THỂ: Giấy khen Giám đốc Sở Giáo dục&Đào tạo Quảng Trị: Đã có nhiều thành tích năm học 2011-2012.

          II. CÁ NHÂN:  

Năm học

Họ và tên

Chức vụ

Thành tích

2009-2010

Hồ Bảo Quốc

P.Hiệu trưởng

Chiến sỹ thi đua cơ sở

2010-2011

Đoàn Quang Vinh

Hiệu trưởng

Giấy khen Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Trị

2011-2012

Đoàn Quang Vinh

Hiệu trưởng

Giấy khen Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Trị

 

 

2012-2013

 

Nguyễn Xuân Thảo

Bí thư Đoàn trường

Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh

Trần Đình Hải

P.Bí thư Đoàn trường

Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh

Nguyễn Văn Bình

TT Toán -Tin

Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh

Nguyễn Văn Vũ

Giáo viên Toán

Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh

 

DANH SÁCH HỌC SINH ĐẠT GIẢI CẤP TỈNH

 

Năm học

HỌ VÀ TÊN

LỚP

GIẢI

MÔN

GHI CHÚ

2009-2010

Lê Dương Thượng

Hiếu

12B2

KK

Địa

 

Trương Đình

Thường

12B2

KK

Địa

 

 

 

2010-2011

Lê Thị Thanh

Hằng

12B1

KK

Văn

 

Phạm Khắc Ngọc

Sang

12B4

KK

Văn

 

Võ Thị Thu

Hằng

12B1

KK

Sử

 

Nguyễn Thị Kim

Ngân

12B1

KK

Địa

 

Lê Thị

An

11B1

KK

Địa

 

 

2011-2012

Lê Thị

An

12B1

KK

Địa

 

Nguyễn

Khánh

11B1

3

Intel Isef

 

Nguyễn Cao

Minh

10B3

 

Nguyễn Thị

Phương

12B1

3

Đẩy gậy

 

 

 

2012-2013

 

Nguyễn Thị Thu

12B2

3

Sử

 

Lê Thị Thúy

Nhung

12B5

3

Sử

 

Ngô Thị Hương

Giang

12B5

3

GDCD

 

Nguyễn Thị

Hương

12B3

KK

GDCD

 

Nguyễn Thị Ái

Nhi

12B3

KK

GDCD

 

Lê Thị Thúy

Kiều

11B2

KK

Sử

 

 

DANH SÁCH HỌC SINH GIỎI TOÀN DIỆN

 

NĂM HỌC

HỌ VÀ TÊN

LỚP

GHI CHÚ

2009-2010

Lê Thị

An

10B1

 

Võ Thị Hà

Trang

10B2

 

 

2010-2011

Lê Thị

An

11B1

 

Võ Thị Hà

Trang

11B2

 

Nguyễn

Khánh

10B1

 

 

 

2011-2012

Lê Thị

An

12B1

 

Võ Thị Hà

Trang

12B2

 

Đặng Thị

11B1

 

Nguyễn

Khánh

11B1

 

Nguyễn Thị

Hương

11B3

 

Hoàng Khánh

Ly

10B1

 

2012-2013 (Học kỳ I)

Nguyễn

Khánh

12B1

 

Hoàng Thị

Diệp

10B1

 

 

DANH SÁCH BAN BIÊN SOẠN LỊCH SỬ NHÀ TRƯỜNG

 

TT

HỌ VÀ TÊN

 

CHỨC VỤ

GHI CHÚ

1

Đoàn Quang

Vinh

Hiệu trưởng- Trưởng ban

 

2

Hồ Bảo

Quốc

P.Hiệu trưởng - Phó trưởng ban

 

3

Lê Thị Hồng

Minh

Tổ trưởng tổ Văn - Ủy viên

 

4

Phạm Xuân

Thành

GV Sử - Uỷ viên

 

5

Phan Khánh

Hội

GV Sử - Uỷ viên

 

6

Nguyễn Xuân

Thảo

Bí thư Đoàn trường - Ủy viên

 

7

Nguyễn Văn 

Bình

TT tổ Toán - Tin - Uỷ viên

 

8

Nguyễn Thị Bích

Hoàn

TT tổ Lý - Hóa - Sinh - CN - Uỷ viên

 

9

Trần Quang

Đức

TT tổ TD-GDQPAN - Uỷ viên

 

10

Hoàng Thị Ngọc

Hải

TT tổ Sử - Địa - GDCD - Uỷ viên

 

11

Trần Thị Thanh

Nhàn

TT tổ Tiếng Anh - Uỷ viên

 

12

Lê Thị

Dung

TT tổ Hành chính- Uỷ viên

 

13

Trần Khương

Năm

Thư ký - Uỷ viên

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

MỤC LỤC

 

A. Lời mở đầu                                                                                           1

 

B. Quá  trình hình thành và phát triển                                        3

 

I. . Lược sử                                                                                                 3

II. Quá trình phấn đấu                                                                                       7

III. Những thành tích đạt được                                                                18

IV. Định hướng chiến lược                                                                       22

 

C. Lời kết                                                                                                   24

 

D. Phụ lục                                                                                                  25