Trường THPT Nguyễn Hữu Thận tỉnh Quảng Trị
Sunday, 24/02/2019 - 12:00|
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử trường THPT Nguyễn Hữu Thận
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Tổ Hóa - Sinh Trường THPT Nguyễn Hữu Thận tổ chức ngoại khóa “Tìm hiểu về HIV/AIDS và phòng tránh mang thai ngoài ý muốn” , năm học 2017 – 2018

Thực hiện kế hoạch tổ chức Tháng Hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2017 (từ ngày 10/11-10/12/2017), chiều ngày 7 tháng 12 năm 2017, Tổ Hóa - Sinh Trường THPT Nguyễn Hữu Thận tổ chức ngoại khóa “Tìm hiểu về HIV/AIDS và phòng tránh mang thai ngoài ý muốn” nhằm nâng cao nhận thức cho GV và HS về HIV/AIDS, các biện pháp phòng tránh có thai ngoài ý muốn, đồng thời để giáo dục cho học sinh thực hiện được các hành vi an toàn để tự bảo vệ mình và tham gia tuyên truyền giúp cộng đồng. 

Thực hiện kế hoạch tổ chức Tháng Hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2017 (từ ngày 10/11-10/12/2017), chiều ngày 7 tháng 12 năm 2017, Tổ Hóa - Sinh Trường THPT Nguyễn Hữu Thận tổ chức ngoại khóa “Tìm hiểu về HIV/AIDS và phòng tránh mang thai ngoài ý muốn” nhằm nâng cao nhận thức cho GV và HS về HIV/AIDS, các biện pháp phòng tránh có thai ngoài ý muốn, đồng thời để giáo dục cho học sinh thực hiện được các hành vi an toàn để tự bảo vệ mình và tham gia tuyên truyền giúp cộng đồng. Buổi ngoại khóa có sự tham gia của đông đủ các cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong toàn trường.

Buổi ngoại khóa được tổ chức thông qua phần thi hiểu biết của 60 em học sinh đến từ 15 lớp, với các kiến thức về nguyên nhân, con đường lây nhiễm và cách phòng chống căn bệnh thế kỷ; giúp học sinh biết tự bảo vệ mình trước tệ nạn xã hội và không kỳ thị người nhiễm HIV/AIDS… đồng thời kết hợp với nội dung về các biện pháp phòng tránh mang thai ngoài ý muốn giúp cho học sinh có các kiến thức về sức khỏe sinh sản vị thành niên, giáo dục cho các em hiểu rằng tuổi vị thành niên không nên có quan hệ tình dục vì cơ thể chưa phát triển hoàn thiện, nếu không thể trì hoãn, hãy lựa chọn biện pháp tránh thai phù hợp để tránh mang thai vì mang thai sẽ mang đến nhiều nguy cơ cho sức khỏe, tinh thần, học tập và cả tính mạng.

Trước đó, tổ Hóa - Sinh đã biên soạn chi tiết tài liệu liên quan đến HIV/AIDS và cách phòng tránh mang thai ngoài ý muốn và phổ biến đến các lớp trong các buổi sinh hoạt đầu giờ nhằm tuyên truyền rộng rãi đến toàn bộ các học sinh trong trường.  Với chất lượng kiến thức học sinh tham gia cao, các em tham gia cuộc thi một cách tự tin và hào hứng. Không những chỉ các thí sinh đại diện cho các lớp mà còn có các bạn khán giả cũng tham gia trả lời câu hỏi rất sôi nổi. Ngoài ra, để giúp cho các em học sinh bị loại trở lại sân chơi, các thầy cô giáo đã tham gia vào phần chơi cứu trợ tạo cho buổi ngoại khóa có không khí hết sức vui vẻ, thoải mái và thân thiện.

Tiết mục văn nghệ chào mừng buổi ngoại khóa

Toàn cảnh phần thi hiểu biết của 60 em học sinh đến từ 15 lớp

Các thầy cô giáo tham gia cứu trợ các thí sinh

Khán giả trả lời câu hỏi sôi nổi và hào hứng

Thầy giáo hiệu trưởng trao thưởng cho các học sinh

Buổi ngoại khóa với chủ đề “Tìm hiểu về HIV/AIDS và phòng tránh mang thai ngoài ý muốn” thành công tốt đẹp. Qua buổi ngoại khóa này, các em học sinh trong nhà trường đã được trang bị đầy đủ hơn cho mình các kiến thức về HIV/AIDS và phòng tránh mang thai ngoài ý muốn. Đồng thời, các em cũng sẽ là những tuyên truyền viên tích cực về HIV/AIDS và phòng tránh mang thai ngoài ý muốn đến gia đình và cộng đồng. Thành công của buổi sinh hoạt cũng khẳng định sự quan tâm của nhà trường với việc giáo dục kĩ năng sống và trang bị kiến thức về các vấn đề xã hội cho các em học sinh.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết