Trường THPT Nguyễn Hữu Thận tỉnh Quảng Trị
Thursday, 17/01/2019 - 14:06|
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử trường THPT Nguyễn Hữu Thận
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trường THPT Nguyễn Hữu Thận đạt chuẩn văn hóa cấp huyện

 

Đồng chí Lê Cảnh Biên, Bí thư Huyện ủy Triệu Phong trao giấy chứng nhận đơn vị đạt chuẩn văn hóa cấp huyện cho trường


Qua kiểm tra, hàng năm đội ngũ giáo viên của trường thực hiện nghiêm túc công tác giảng dạy chương trình ở tất cả các môn học theo hướng giúp học sinh chủ động, tự giác tiếp thu kiến thức và hứng thú trong học tập. Nhà trường đã sắp xếp, tạo điều kiện cho giáo viên tham dự các chuyên đề đổi mới phương pháp dạy học, các lớp tập huấn để nâng cao nghiệp vụ sư phạm. Theo dõi, tuyển chọn, bồi dưỡng học sinh giỏi, phụ đạo cho học sinh yếu kém để nâng cao chất lượng mũi nhọn và chất lượng đại trà. Công tác nghiên cứu khoa học kỹ thuật trong giáo viên và học sinh được quan tâm đúng mức. Nhờ đó, 4 năm qua, 6 đề tài của học sinh được lựa chọn dự thi cấp tỉnh, trong đó có đề tài : “Nghiên cứu bèo lục bình làm giá thể trồng rau mầm” đạt giải 3; “Tác động của mạng xã hội facebook đối với học sinh THPT trên địa bàn tỉnh Quảng Trị” đạt giải khuyến khích. 

Bên cạnh đó, ban giám hiệu nhà trường chỉ đạo, tạo điều kiện cho các tổ chức đoàn thể của trường phát động phong trào thi đua theo chủ đề của năm học. Qua đó, tổ chức hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường hàng năm để bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, đồng thời tạo nguồn cho việc tham gia hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. 5 năm qua, đã có 4 giáo viên đạt dạy giỏi cấp tỉnh, 6 giáo viên đạt giáo viên ứng dụng CNTT giỏi trong dạy học cấp tỉnh, 76 lượt giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường, 4 cán bộ, giáo viên đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở, 7 lượt cán bộ, giáo viên được giám đốc Sở Giáo dục- Đào tạo tặng giấy khen, 1 giáo viên đạt giải nhì cấp quốc gia cuộc thi an toàn giao thông “Cho nụ cười ngày mai”. Thực hiện tốt 5 chuyên đề liên quan đến đổi mới phương pháp dạy học cấp cụm với các môn : Toán, Sinh, Văn, Lịch sử và môn tiếng Anh. Quan tâm tổ chức các hoạt động ngoài giờ như đố vui để học, tuyên truyền về phòng, chống ma tuý, HIV/AIDS, thực hiện tốt an toàn giao thông, bảo vệ môi trường… 

Cùng với công tác nâng cao chất lượng giảng dạy của giáo viên, Trường THPT Nguyễn Hữu Thận chú trọng nâng cao chất lượng học tập của học sinh. Đểlàm tốt công tác này, ban giám hiệu nhà trường chỉ đạo thực hiện tốt tuần sinh hoạt đầu năm học để phổ biến nội quy, quy định, điều lệ của nhà trường cũng như công tác khen thưởng, kỷ luật để học sinh nắm rõ thực hiện. Theo đó, nhà trường đẩy mạnh công tác giáo dục đạo đức, lối sống, giáo dục thể chất, chăm sóc sức khoẻ cho học sinh. Tăng cường công tác quản lý nền nếp dạy học, phối hợp với các lực lượng xã hội trên địa bàn, cụm tuyến an toàn làm chủ sẵn sàng chiến đấu để phòng, chống tội phạm, bạo lực, tệ nạn xã hội xâm nhập vào học đường. Các tổ chức đoàn thể trong trường phối hợp chặt chẽ giáo dục đạo đức học sinh. Đội ngũ giáo viên chủ nhiệm các lớp phối hợp chặt chẽ với cha mẹ học sinh, thường xuyên nắm bắt tình hình từ giáo viên bộ môn và cha mẹ học sinh để quản lý tốt học sinh trong thời gian đến trường và sinh hoạt tại địa phương. Tổ chức nghiêm túc, đảm bảo quy chế các bài kiểm tra, thi học kỳ, xử lý nghiêm những trường hợp học sinh vi phạm quy chế, tạo cho học sinh tính tích cực, chủ động trong học tập, đồng thời đánh giá đúng thực chất chất lượng của từng học sinh. Hàng năm, tổ chức dạy ôn tập cho học sinh khối 12 bắt đầu từ tháng 10, phân loại học sinh yếu kém của các bộ môn để tổ chức phụ đạo nhằm nâng cao chất lượng đại trà. Công tác phát hiện, tuyển chọn và bồi dưỡng học sinh giỏi được quan tâm đúng mức. Xác định và lựa chọn bộ môn có khả năng đạt giải để bồi dưỡng có trọng điểm và luôn đạt kế hoạch đề ra. Đến nay, học sinh của nhà trường đã đạt 7 giải ba, 14 giải khuyến khích trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh; 1 giải khuyến khích đồng đội bộ môn. Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp hàng năm khối 12 đạt bình quân hơn 96% ; tỷ lệ đỗ đại học, cao đẳng đạt trên 23%. 

Hàng năm, trên cơ sở nhu cầu đề xuất của các tổ chuyên môn, nhà trường đã đầu tư tăng cường sách giáo khoa, tài liệu tham khảo, hệ thống tủ đựng cũng như trang thiết bị dạy học. Đến nay, thư viện đã có 1.415 đầu sách, tăng số lượng và chất lượng các loại sách, phục vụ cho công tác nghiên cứu, dạy và học. Trong 5 năm qua, từ việc thực hiện xã hội hóa giáo dục, nhà trường đã nhận được sự ủng hộ từ phụ huynh học sinh 1 dàn âm thanh hơn 30 triệu đồng, thiết bị dạy học gần 48 triệu đồng, 8 ti vi màn hình 50 inch ở các phòng học trị giá hơn 100 triệu đồng và 10 máy vi tính trị giá gần 80 triệu đồng. Công tác phát triển đảng viên mới được chi bộ quan tâm đúng mức. Trong 5 năm qua, chi bộ đã kết nạp mới 9 đảng viên, nâng số đảng viên trong chi bộ lên 15 đồng chí, chiếm 42,9% số cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường. Từ những kết quả đạt được trong công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chuyên môn và xây dựng đảng, chi bộ nhiều năm liền đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh. Năm 2015, Trường THPT Nguyễn Hữu Thận vinh dự được UBND huyện Triệu Phong công nhận danh hiệu đơn vị đạt chuẩn văn hóa giai đoạn 2011- 2015. 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết