Trường THPT Nguyễn Hữu Thận tỉnh Quảng Trị
Thursday, 17/01/2019 - 13:42|
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử trường THPT Nguyễn Hữu Thận
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Việt Nam sắp xuất bản sách giáo dục điện tử

 

Lễ ký kết hợp đồng hợp tác xuất bản sách giáo dục điện tử đầu tiên tại Việt Nam.
Lễ ký kết hợp đồng hợp tác xuất bản sách giáo dục điện tử đầu tiên tại Việt Nam.

 

Theo đó, hai bên sẽ xuất bản các loại sách, giáo trình điện tử theo quy định của Bộ Giáo dục Việt Nam từ cấp mẫu giáo, tiểu học, THCS và THPT với các loại sách Giáo dục, Tài liệu học tập và các chương trình phần mềm hỗ trợ giảng dạy, các chương trình số hóa sách giáo dục, tài liệu học tập để dùng cho các cấp học khác nhau của Việt Nam.

Đây là lần đầu tiên việc xuất bản sách giáo dục, tài liệu giảng dạy và xây dựng các chương trình phần mềm, số hóa sách giáo dục được thực hiện ở Việt Nam.

Theo lãnh đạo công ty AIC, đơn vị này đã tham khảo, học hỏi kinh nghiệm xuất bản sách điện tử của nhiều nước trên thế giới. Việc triển khai xuất bản sách điện tử và các phần mềm hỗ trợ giáo dục ở Việt Nam sẽ được thực hiện bằng các chuyên gia có kinh nghiệm giỏi của Việt Nam và nước ngoài với các công nghệ tiên tiến trên thế giới, phù hợp với điều kiện của Việt Nam.

Lãnh đạo NXB Giáo dục Việt Nam cho biết, trước mắt từ nay tới cuối năm hai bên sẽ hoàn thiện việc xây dựng ý tưởng và chương trình phần mềm đào tạo tiếng Anh cho cấp tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông.

Cụ thể, từ tháng 9/2012 đến tháng 8/2013 sẽ hoàn thiện xây dựng phần mềm để dạy cho các môn học khoa học tự nhiên cho các cấp học phổ thông khác nhau song song với việc đưa vào thử nghiệm tại một số trường học.

Đồng thời phối hợp xuất bản các tài liệu, sách giáo dục mới tương ứng với các phần mềm mà hai bên đã xây dựng.

Dự kiến, đến năm 2015 sẽ hoàn thành số hóa các môn học còn lại cho các cấp học khác nhau và xuất bản các tài liệu có liên quan.

Hồng HạnhTổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết